(VnMedia) Ngày 16/5, tại Hà Nội, Công ty CP XNK An Phú Thành (APT), cùng Ngân hàng BIDV đã tiến hành bàn giao 46 xe cứu thương chất lượng cao nhãn hiệu Toyota Hiace, với trang thiết bị cấp cứu hiện đại, tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng cho đại diện 46 cơ sở y tế tại 46 tỉnh, thành phố.

Những chiếc xe cứu thương này nằm trong chương trình hỗ trợ mà Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tặng cho các tỉnh còn đang gặp nhiều khó khăn tại khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Trung Bộ, mỗi tỉnh 1 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị.

Chương trình hỗ trợ lần này của BIDV nhằm hưởng ứng Nghị quyết 46-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 23/2/2005 về Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Quyết định số 122/QĐ-TTg ngày 10/01/2013 về việc Phê duyệt chiến lược Quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030…

Tham dự lễ bàn giao có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Phó Tổng giám đốc BIDV Quách Hùng Hiệp, đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, lãnh đạo một số địa phương và các đơn vị tiếp nhận xe cứu thương.

Bàn giao xe
Đại diện 46 cơ sở y tế tại 46 tỉnh, thành phố nhận xe tại lễ bàn giao
Bàn giao xe
Tại lễ bàn giao xe

Ông Trần Văn Đường, Tổng giám đốc APT cho biết, xe cứu thương chất lượng cao, do Công ty CP xuất nhập khẩu An Phú Thành cung cấp, được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Mỗi xe được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như cáng cứu thương, bình ô xy, máy hút dịch….

Việc tài trợ xe cứu thương nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở y tế tại địa phương nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, ở các bệnh viện Trung ương có mạng lưới cơ sở rộng khắp.

Chia sẻ tại lễ bàn giao xe, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết, năng lực cấp cứu ở Việt Nam khá tốt, tuy nhiên phương tiện cấp cứu vẫn còn nhiều hạn chế. Với việc hỗ trợ xe cấp cứu với các trang thiết bị hiện đại trên xe thực sự có ý nghĩa lớn, cần thiết, có thể kịp thời cấp cứu cho các bệnh nhân trong quá trình vận chuyển.

Xe cứu thương cùng các thiết bị chuyên dụng giúp kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho bệnh nhân nhằm gia tăng khả năng phục hồi sức khỏe, giảm thiểu rủi ro, nhất là các bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa nơi khó tiếp cận dịch vụ y tế.

 

Xe oto cứu thương Mercedes Sprinter Ambulance – bệnh viện di động cao cấp được thiết kế và trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn cứu thương của Châu Âu

Xe cứu thương Mercedes Sprinter – Bệnh viện di động cao cấp

Xe cứu thương Mercedes Sprinter – Bệnh viện di động cao cấp

Xe cứu thương ngày nay ngoài chức năng vận chuyển bệnh nhân còn phải có công năng như một bệnh viện thu nhỏ, được trang bị thiết bị tối tân và hiện đại, đủ điều kiện vệ sinh diệt khuẩn và có khả năng xử lý được cả các trường hợp cấp cứu khẩn cấp đặc biệt nghiêm trọng đến tính mạng con người.

Chúng tôi có ghé văn phòng Công ty An Phú Thành, công ty chuyên kinh doanh các chủng loại xe cứu thương để tim hiểu kỹ về một chiếc Mercedes-Benz Sprinter khá đặc biệt, đó là một chiếc Sprinter Ambulance (cứu thương). Chiếc xe được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, được thiết kế và trang thiết bị theo tiêu chuẩn cứu thương hiện đại của Châu Âu, đảm bảo được các yêu cầu cấp cứu khẩn cấp, vận chuyển bệnh nhân an toàn,  đầy đủ các thiết bị hiện đại tối thiểu cho một ekip y tế xử lý những  tình huống đặc biệt ngay trên đường chuyển bệnh nhân đến bệnh viện. Hơn nữa, chiếc xe còn có một số thiết bị, tiện nghi hỗ trợ đặc biệt trong những giờ cao điểm với điều kiện đường xá nội thị như hiện nay, ví dụ như đèn nhấp nháy, còi cấp cứu đa năng (kêu khá to) cho đến các thiết bị chức năng khác trên xe.

Những chiếc xe cứu thương như Sprinter có khoang cấp cứu thường cao, rộng hơn so với những xe cứu thương thông thường khác

Mercedes Sprinter Ambulance rất phù hợp trên đường phố hẹp tại Việt Nam….

Những chiếc xe cứu thương như Sprinter có khoang cấp cứu thường cao, rộng hơn so với những xe cứu thương thông thường khác, nó được thiết kế tối ưu hơn, đầy đủ, hiện đại và linh hoạt hơn đối với một buồng cấp cứu di động, đặc biệt rất phù hợp thuận tiện trên các đường phố, ngõ ngách chật hẹp như tại Việt Nam.

Cũng như các xe Sprinter bán tại Việt Nam, chiếc xe “Bệnh viện di động” được trang bị động cơ dầu diesel 2.2 lít máy dầu DOHC 4 xy-lanh, hộp số 6 số sàn, cho công suất cực đại 120 kW  tại vòng tua máy 3800 vòng/phút và mô men xoắn cực đại là 360 Nm tại 1200 – 2400 vòng/phút.

Bên trong xe được ngăn chia thành 2 khoang riêng biệt: khoang lái khá rộng rãi có thể ngồi được 3 người (cả lái xe) và khoang cứu thương dành cho bệnh nhân có thể ngồi được tới 5 người thuộc ekip cấp cứu cùng y tá có thể sử dụng hàng ghế ngồi phía sau hoặc ghế gấp kiểu “phi công” phía đầu cáng chở bệnh nhân.

…và có khoang cấp cứu thường cao, rộng hơn so với những xe cứu thương thông thường khác

Xe có kích thước (dài x rộng x cao) là 5245 x 1840 x 2426 mm với chiều dài cơ sở là 3250 mm và tổng trọng lượng là 3500 kg.  Bên trong xe được ngăn chia thành 2 khoang riêng biệt: khoang lái khá rộng rãi có thể ngồi được 3 người (cả lái xe) và khoang cứu thương dành cho bệnh nhân có thể ngồi được tới 5 người thuộc ekip cấp cứu cùng y tá có thể sử dụng hàng ghế ngồi phía sau hoặc ghế gấp kiểu “phi công” phía đầu cáng chở bệnh nhân. Vách ngăn giữa 2 khoang được thiết kế một ô cửa sổ nhỏ đủ để cho người ngồi ở khoang bệnh nhân phía sau có thể giao tiếp với người trong khoang lái. Ngoài ra còn trang bị telephon giữa khoang lái và khoang bệnh nhân.

Việc ngăn chia bên trong xe thành 2 khoang như vậy sẽ đảm bảo được đều kiện vệ sinh và diệt khuẩn tối đa cho khoang bệnh nhân. Cung cấp nguồn hoạt động cho tất cả cá thiết bị trong xe là bộ ăc-qui công suất lớn thường xuyên được nạp đầy khi xe vận hành trên đường. Xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS với phanh đĩa cho bánh trước, tang trống cho bánh sau cùng với túi khí cho lái xe, đảm bảo độ an toàn cao cho mọi ngừoi trên xe.

Với triết lý phục vụ  nhu cầu của con người là trung tâm, chiếc xe được thiết kế đặc biệt tập trung vào việc đảm bảo sự vận hành hiệu quả nhất trong các ca cấp cứu, hơn thế nữa là còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ cách âm và độ êm ái như dành cho các dòng xe du lịch hạng sang.

Mercedes Sprinter Ambulance như một bệnh viện di động thu nhỏ hiện đại

Có thể nói chiếc xe cứu thương Sprinter như là một bệnh viện di động thu nhỏ được trang bị thiết bị hiện đại nhất hiện nay với các khoang lưu trữ cho một bình oxy, các tủ và kệ thuốc men đủ các chủng loại, cáng cứu thương và cả các thiết bị cấp cứu khẩn cấp. Với triết lý phục vụ  nhu cầu của con người là trung tâm, chiếc xe được thiết kế đặc biệt tập trung vào việc đảm bảo sự vận hành hiệu quả nhất trong các ca cấp cứu, hơn thế nữa là còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ cách âm và độ êm ái như dành cho các dòng xe du lịch hạng sang.

Khoang lái

khoang lái của chiếc xe cứu thương Sprinter Ambulance này còn đươc trang bị thêm các thiết bị bổ xung chuyên phục vụ cho công việc cứu thương như thiêt bị  bộ đàm cùng với amply và loa, bộ Invertor (2000 W) và bộ chỉnh lưu (15 AH).

Khoang lái cho 3 người với bộ đàm liên lạc hện đại

Ngoài các trang bị tiêu chuẩn cho một chiếc Sprinter, khoang lái của chiếc xe cứu thương Sprinter Ambulance này còn đươc trang bị thêm các thiết bị bổ xung chuyên phục vụ cho công việc cứu thương như thiêt bị  bộ đàm cùng với amply và loa, bộ Invertor (2000 W) và bộ chỉnh lưu (15 AH).

Khoang cứu thương

Khoang cứu thương của Sprinter Ambulance được trang bị tiện nghi và hiện đại theo tiêu chuẩn  cứu thương khẩn cấp của Châu Âu như: hệ thống điều hòa hai chiều, bộ nguồn Ắc quy riêng để cung cấp nguồn cho các thiết bị trong xe. Các tủ đựng thiết bị y tế được áp sát vào vách xe bằng nhựa ABS. Trên phía đầu cáng bệnh nhân và dọc theo bên vách xe được bố trí ghế cho nhân viên y tế. Xe được trang bị một cáng chính và một cáng phụ cùng với 2 bình oxy 10 lít với đồng hồ đo áp suất. Đặc biệt trên xe có cả máy hút dịch, đồng hồ đo huyêt áp áp tường, bộ đo huyết áp, ống nghe cầm tay, túi sơ cứu, bộ điều chỉnh Oxy, bộ giữ chai truyền dịch…để có thể hỗ trợ sơ cứu nhanh và tức khắc được những ca cấp cứu khẩn cấp ngay trên đường di chuyển về bệnh viện.

Khoang cứu thương của Sprinter Ambulance được trang bị tiện nghi và hiện đại theo tiêu chuẩn  cứu thương khẩn cấp của Châu Âu

Khoang cứu thương với nhiều trang thiết bị theo chuẩn châu Âu

Hiện Công ty An Phú Thành là một trong những nhà nhập khẩu chuyên nghiệp về dòng xe cứu thương. Có kinh nghiệm từ năm 2009 đến nay, An Phú Thành luôn tôn chỉ về chất lượng sản phẩm,  uy tín trong kinh doanh và đã từng cung cấp xe ô tô cứu thương với số lượng lớn với sản phẩm chất lượng cao như Toyota Hiace, Mercedes- Benz Spinter, Mitsubishi Pajero cho các dự án thuộc các Bộ, Ban, ngành, Bệnh viện tư nhân thuộc tập đoàn lớn tại Việt nam.

Tìm hiểu thêm về xe cứu thương Mercedes Sprinter Ambulance : www.otocuuthuong.vn

“Xe cấp cứu” lấy bối cảnh tại thành phố Los Angeles sôi động và sầm uất. Cựu binh Will Sharp (Yahya Abdul-Mateen II) vì hoàn cảnh khó khăn nên đã tìm đến sự giúp đỡ của em trai nuôi Danny (Jake Gyllenhaal). Danny đề nghị Will Sharp cùng thực hiện phi vụ cướp ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Los Angeles lên tới 32 triệu USD. Đứng trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” của gia đình mình, Will không thể từ chối. Sau đó, một cuộc chạy trốn điên rồ chưa từng có sẽ xuất hiện trên màn ảnh.

Trong “Xe cấp cứu”, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những phân cảnh hành động đã tai, đã mắt, đậm chất “Michael Bay” với hàng loạt vũ khí, thiết bị tối tân cùng kỹ xảo mãn nhãn. Sự kịch tính càng dâng cao hơn khi 2 anh em tìm cách thoát thân với chiếc xe cấp cứu đang chở bệnh nhân. Vừa bị cả thành phố truy đuổi, vừa phải cố gắng cứu lấy mạng sống của viên cảnh sát và ngăn chặn hành động muốn chạy thoát của cô y tá, rất nhiều tình huống nghẹt thở sẽ diễn ra chỉ trong không gian bé nhỏ trên xe cứu thương. Kết cục của 2 anh em sẽ ra sao, liệu Will có thể an toàn về với gia đình như lời hứa Danny đã nói?

Trailer:

Vừa qua, ngày 01/09/2021. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao 6 xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) chi nhánh Đồng Nai tài trợ.

z2791842268142_f948348d0bc852988ccc20039a57f163

Đây là hoạt động hưởng ứng kế hoạch hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho một số tỉnh, thành phía Nam của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tiếp theo chuỗi hoạt động chung tay phòng, chống đại dịch đã và đang được ngành ngân hàng tích cực triển khai.

photo1628838702616-1628838702782197977604

Các xe cứu thương Ford Transit trên do Công ty CP xuất nhập khẩu An Phú Thành cung cấp, được chuyển đổi trong nước, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, các quy định về xe cứu thương của Bộ Y tế. Mỗi xe được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như cáng cứu thương, bình ô xy 40L v.v….Việc tiến hành chuyển giao 06 xe cứu thương chuyên dụng cho các bệnh viện, trung tâm y tế nhằm bổ sung xe cứu thương cho các bệnh viện, trung tâm y tế địa phương, giúp các bệnh viện có thể chủ động hơn nữa trong vận chuyển bệnh nhân giữa bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam nói chung và tại Đồng Nai nói riêng.

z2868254924269_61cd5224adcb18583ac8276bb018eb37

Trong thời gian qua, Công ty An Phú Thành rất  vinh dự khi góp phần sức lực nhỏ bé của mình trong việc cung cấp xe ô tô cứu thương Ford Transit cho các phòng khám, các đơn vị tài trợ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhằm hỗ trợ thêm các bệnh viện, trung tâm y tế  về phương tiện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Hiện nay nhu cầu về chất lượng dịch vụ xe cứu thương ngày càng cao và Công ty An Phú Thành (APT) là một trong những Công ty giàu kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp từ các hãng nổi tiểng như Mercedes-Benz, Toyota, Mitsubishi….mục tiêu cũng là nhằm thỏa mãn nhu cầu và đáp ứng sự mong đợi của khách hàng

Vừa qua APT lại vừa nhập tiếp mẫu xe cứu thương mới mang thương hiệu Mercedes- Benz Sprinter, nhưng lại “khủng” hơn, hiện đại hơn và được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại hơn. Với mẫu xe cứu thương mới này, người bệnh có thể được chăm sóc đặc biệt kịp thời như trong một “khách sạn 5 sao” di động vậy.

xe cứu thương Mercedes Sprinter

Trên mẫu xe mới này, ngoài chức năng vận chuyển bệnh nhân, xe được trang bị đầy đủ công năng như một bệnh viện thu nhỏ với những thiết bị tối tân, hiện đại, đủ điều kiện vệ sinh diệt khuẩn cao nhất theo tiêu chuẩn cứu thương hiện đại của Châu Âu, đảm bảo được các yêu cầu cấp cứu khẩn cấp, vận chuyển bệnh nhân an toàn, thậm chí đủ điều kiện cho một ekip y tế xử lý những tình huống đặc biệt ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân ngay trên đường di chuyển đến bệnh viện.

xe cứu thương Mercedes Sprinter

Chiếc xe cứu thương Mercedes-Benz Sprinter 2016 mới mà Công ty An Phú Thành nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu về Việt Nam lần này được thiết kế và trang bị hiện đại hơn mẫu xe trước, nổi bật với dàn đèn nhấp nháy xung quanh xe, còi cấp cứu đa năng ngay phía trước trên đầu xe cho đến các thiết bị thông tin liên lạc để đảm báo cho sự vận hành của xe được linh hoạt ở mức cao nhất, đặc biệt là trong những giờ cao điểm với điều kiện giao thông nội đô như hiện nay tại Việt Nam.

xe cứu thương Mercedes Sprinter

Cũng như phiên bản trước, xe có kích thước (dài x rộng x cao) là 5245 x 1840 x 2426 mm với chiều dài cơ sở là 3250 mm và tổng trọng lượng là 3500 kg. Bên trong xe cũng được ngăn chia thành 2 khoang riêng biệt để đảm được độ vô trùng cao nhất cho khoang bệnh nhân. Khoang lái khá rộng rãi có thể ngồi được 3 người (cả lái xe) và được trang bị bảng điều khiển trung tâm cho toàn bộ hoạt động của các thiết bị y tế, hệ thống đèn tín hiệu cũng như hệ thống thông tin liên lạc trên xe.

xe cứu thương Mercedes Sprinter

Khoang cứu thương dành cho bệnh nhân có thể ngồi được tới 5 người thuộc ekip cấp cứu, được cách ly với khoang lái để đảm bảo vệ sinh y tế. Khoang cứu thương được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn cứu thương khẩn cấp của Châu Âu, gồm điều hòa hai chiều, bộ ắc-quy riêng cung cấp nguồn cho các thiết bị trong xe, các tủ thuốc, cáng xe cơ động, 2 bình oxy 10 lít với đồng hồ đo áp suất. Đặc biệt trên xe có cả máy hút dịch, đồng hồ đo huyêt áp áp tường, bộ đo huyết áp, ống nghe cầm tay, túi sơ cứu, bộ điều chỉnh Oxy, bộ giữ chai truyền dịch…để có thể hỗ trợ sơ cứu nhanh và tức khắc được những ca cấp cứu khẩn cấp ngay trên đường di chuyển về bệnh viện.

xe cứu thương Mercedes Sprinter       xe cứu thương Mercedes Sprinter

 

xe cứu thương Mercedes Sprinter       xe cứu thương Mercedes Sprinter

Hiện Công ty APT là một trong những nhà nhập khẩu chuyên nghiệp về dòng xe cứu thương. Có kinh nghiệm từ năm 2009 đến nay, An Phú Thành luôn tôn chỉ về chất lượng sản phẩm, uy tín trong kinh doanh và đã từng cung cấp xe ô tô cứu thương với số lượng lớn với sản phẩm chất lượng cao như Toyota Hiace, Mercedes- Benz Spinter, Mitsubishi Pajero cho các dự án thuộc các Bộ, Ban, ngành, Bệnh viện tư nhân thuộc tập đoàn lớn tại Việt nam.
Mục tiêu cho mọi hoạt động kinh doanh của Công ty An Phú Thành là:

  • Thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng
  • Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
  • Kết nối hợp tác vì sự phát triển

Thay vì “đứng như trời trồng”, bạn có thể thực hiện những việc dưới đây để tăng khả năng sống sót cho nạn nhân khi gặp tai nạn.
Vụ tai nạn thảm khốc tại khu vực Chùa Bộc – Thái Hà đêm 8/11 thực sự là một cú sốc đối với những người chứng kiến. Nhưng bên cạnh những người sốt sắng giúp đỡ người bị nạn, phần đông mọi người đều… không dám làm gì cả.

Những lưu ý khi gọi cấp cứu xe cứu thương 115

Những lưu ý khi gọi cấp cứu xe cứu thương 115

Bởi phần lớn chúng ta khi gặp tai nạn sẽ có phản ứng đầu tiên là… hoảng loạn. Nhưng cần nhớ rằng, việc bạn hành động sớm vài phút thôi cũng có thể cứu sống được tính mạng một người. Vì thế bất cứ khi nào gặp tai nạn trên đường, xin bạn hãy ghi nhớ thực hiện những điều sau đây:

1. Gọi xe cấp cứu và công an

xe cứu thương

xe cứu thương

Việc đầu tiên, bạn phải giữ bình tĩnh và để ý xác định xem đã có ai gọi xe cấp cứu chưa (nếu chưa thì bạn sẽ là người phải gọi). Số điện thoại gọi cấp cứu tại Việt Nam là 115.

Nhớ rằng bạn không cần phải thêm mã vùng (như 043 tại Hà Nội) khi gọi bằng điện thoại di động trong cùng thành phố. Tuy nhiên, nếu gọi giúp xe cứu thương cho tỉnh khác thì việc thêm mã vùng là bắt buộc.

Tại sao phải giữ bình tĩnh? Đó là vì ngay khi kết nối được với tổng đài, bạn phải thật sáng suốt để cung cấp thông tin với độ chính xác cao nhất. Các thông tin gồm có:

– Địa chỉ chính xác của nơi xảy ra tai nạn. Nếu nơi xảy ra tai nạn khá hẻo lánh, hãy chọn con đường gần đó nhất, hoặc nhờ sự trợ giúp của người dân xung quanh.

– Số điện thoại bạn đang liên lạc là gì? Dù hầu hết điện thoại ngày nay đều hiện số gọi đến, nhưng đã có trường hợp xảy ra lỗi. Tổng đài sẽ xác nhận lại điều này để có thể gọi lại trong trường hợp cần thêm thông tin.

– Vấn đề xảy ra là gì? Bạn cần mô tả rõ và chi tiết hết sức có thể.

– Nạn nhân khoảng bao nhiêu tuổi? Xác định điều này bằng chứng minh thư của nạn nhân, hoặc ước lượng độ tuổi bằng mắt. Trẻ em và người già sẽ có sức chịu đựng khác người trưởng thành, do đó cần những dụng cụ chuyên biệt.

– Nạn nhân có bất tỉnh không?

– Nạn nhân còn thở không?

2. Chờ xe cứu thương

Sau khi cung cấp đủ thông tin, bạn cũng chớ vội gác máy, vì tổng đài sẽ tiếp tục hướng dẫn chi tiết cho bạn phải làm gì trong tình huống này, hoặc cần bạn cung cấp thêm thông tin chi tiết hơn.

Nếu tổng đài đã gác máy, thì việc tiếp theo bạn cần làm là quan sát hiện trường xung quanh, để ý xem có mối đe dọa nào khác không. Một vài nguy cơ thường gặp khi xảy ra tai nạn giao thông như xe rò rỉ xăng, động cơ vẫn đang chạy, hoặc thậm chí là bốc cháy. Nếu có thể, hãy tìm cách tắt động cơ xe.

Trong trường hợp động cơ đang cháy, hãy vào ngay nhà dân mượn bình chữa cháy để dập lửa.

Ngoài ra, trong lúc chờ xe cứu thương, hãy huy động những người qua đường “dọn đường” để có lối đi đủ rộng cho xe cứu thương tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng nhất.

3. Giúp đỡ nạn nhân

Thành phố New York cư dân ban nhạc với nhau để đẩy xe cứu thương bị mắc kẹt ra khỏi tuyết

Thành phố New York cư dân ban nhạc với nhau để đẩy xe cứu thương bị mắc kẹt ra khỏi tuyết

Nếu bạn không phải là bác sĩ, sinh viên y khoa, hoặc chí ít đã học qua những khóa sơ cứu cơ bản, thì tuyệt đối không được tự ý sơ cứu nạn nhân. Nhiều trường hợp sơ cứu không đúng cách đã khiến cho tình trạng bệnh nhân nguy cấp hơn. Tốt nhất, hãy để nạn nhân nằm yên vị cho đến khi xe cứu thương đến.

Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng phải di dời, có thể do nạn nhân bị tai nạn giữa đường, hoặc phương tiện giao thông đang bắt lửa, cần phải cẩn trọng với phần xương gãy. Đừng để nạn nhân bị vặn lưng hoặc cổ.

Nếu nạn nhân đang đội mũ bảo hiểm quá kín, khiến họ khó thở, bạn có thể tìm cách gạt tấm chắn lên. Tuy nhiên tốt nhất là không nên động vào, vì nhiều trường hợp tháo mũ bảo hiểm không đúng cách đã gây thương tổn không nhẹ cho vùng cổ của nạn nhân.

Nhưng nếu buộc phải tháo mũ, hãy cùng ai đó nâng cổ và đầu, rồi người kia nhẹ nhàng kéo mũ ra khỏi đầu từ phía sau thật cẩn thận, nhớ đừng vặn hoặc xoay đầu họ.

Nguồn: Trung tâm cấp cứu 115 Hồ Chí Minh

Theo K14/ Trí thức trẻ

http://www.otocuuthuong.vn
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương – Ambulance in action là video về ô tô cứu thương đi đón bệnh nhân từ nhà đến bệnh viện.
xe oto, o to, cuu thuong, ambulance ► HN – 0988.55.87.68
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương, HOTLINE: ► HN – 0988.55.87.68
Tag: xe cuu thuong, xe cứu thương, oto cuu thuong, oto cứu thương, mua ban xe cuu thuong, xe cuu thuong gia re
Mua bán Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương, HOTLINE: ► HN – 0988.55.87.68
Mua bán xe cứu thương ► TOYOTA HIACE HIGH ROOF ► HN – 0988.55.87.68
GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT:

Hãng sản xuất:
Năm sản xuất:
Tình trạng:
Phù hợp tiêu chuẩn EURO
ĐỘNG CƠ:
DUNG TÍCH XI LANH:
NHIÊN LIỆU:
DUNG TÍCH BÌNH XĂNG:

http://www.otocuuthuong.vn
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương – Ambulance in action là video về ô tô cứu thương đi đón bệnh nhân từ nhà đến bệnh viện.
xe oto, o to, cuu thuong, ambulance ► HN – 0988.55.87.68
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương, HOTLINE: ► HN – 0988.55.87.68
Tag: xe cuu thuong, xe cứu thương, oto cuu thuong, oto cứu thương, mua ban xe cuu thuong, xe cuu thuong gia re
Mua bán Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương, HOTLINE: ► HN – 0988.55.87.68
Mua bán xe cứu thương ► TOYOTA HIACE HIGH ROOF ► HN – 0988.55.87.68
GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT:

Hãng sản xuất:
Năm sản xuất:
Tình trạng:
Phù hợp tiêu chuẩn EURO
ĐỘNG CƠ:
DUNG TÍCH XI LANH:
NHIÊN LIỆU:
DUNG TÍCH BÌNH XĂNG:

 

http://www.otocuuthuong.vn
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương – Ambulance in action là video về ô tô cứu thương đi đón bệnh nhân từ nhà đến bệnh viện.
xe oto, o to, cuu thuong, ambulance ► HN – 0988.55.87.68
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương, HOTLINE: ► HN – 0988.55.87.68
Tag: xe cuu thuong, xe cứu thương, oto cuu thuong, oto cứu thương, mua ban xe cuu thuong, xe cuu thuong gia re
Mua bán Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương, HOTLINE: ► HN – 0988.55.87.68
Mua bán xe cứu thương ► TOYOTA HIACE HIGH ROOF ► HN – 0988.55.87.68
GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT:

Hãng sản xuất:
Năm sản xuất:
Tình trạng:
Phù hợp tiêu chuẩn EURO
ĐỘNG CƠ:
DUNG TÍCH XI LANH:
NHIÊN LIỆU:
DUNG TÍCH BÌNH XĂNG:

http://www.otocuuthuong.vn
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương – Ambulance in action là video về ô tô cứu thương đi đón bệnh nhân từ nhà đến bệnh viện.
xe oto, o to, cuu thuong, ambulance ► HN – 0988.55.87.68
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương, HOTLINE: ► HN – 0988.55.87.68
Tag: xe cuu thuong, xe cứu thương, oto cuu thuong, oto cứu thương, mua ban xe cuu thuong, xe cuu thuong gia re
Mua bán Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương, HOTLINE: ► HN – 0988.55.87.68
Mua bán xe cứu thương ► TOYOTA HIACE HIGH ROOF ► HN – 0988.55.87.68
GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT:

Hãng sản xuất:
Năm sản xuất:
Tình trạng:
Phù hợp tiêu chuẩn EURO
ĐỘNG CƠ:
DUNG TÍCH XI LANH:
NHIÊN LIỆU:
DUNG TÍCH BÌNH XĂNG:

http://www.otocuuthuong.vn
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương – Ambulance in action là video về ô tô cứu thương đi đón bệnh nhân từ nhà đến bệnh viện.
xe oto, o to, cuu thuong, ambulance ► HN – 0988.55.87.68
Xe oto cuu thuong – Xe ô tô cứu thương, HOTLINE: ► HN – 0988.55.87.68
Tag: xe cuu thuong, xe cứu thương, oto cuu thuong, oto cứu thương, mua ban xe cuu thuong, xe cuu thuong gia re