Tin Tức


Bàn giao xe cứu thương hiện đại cho 46 tỉnh, thành phố

banghia

(VnMedia) Ngày 16/5, tại Hà Nội, Công ty CP XNK An Phú Thành (APT), cùng Ngân hàng BIDV đã tiến hành bàn giao 46 xe cứu thương chất lượng cao nhãn hiệu Toyota Hiace, với trang thiết bị cấp cứu hiện đại, tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng cho đại diện 46 cơ sở y tế tại 46 tỉnh, thành phố.

Những chiếc xe cứu thương này nằm trong chương trình hỗ trợ mà Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tặng cho các tỉnh còn đang gặp nhiều khó khăn tại khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Trung Bộ, mỗi tỉnh 1 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị.

Chương trình hỗ trợ lần này của BIDV nhằm hưởng ứng Nghị quyết 46-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 23/2/2005 về Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Quyết định số 122/QĐ-TTg ngày 10/01/2013 về việc Phê duyệt chiến lược Quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030…

Tham dự lễ bàn giao có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Phó Tổng giám đốc BIDV Quách Hùng Hiệp, đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, lãnh đạo một số địa phương và các đơn vị tiếp nhận xe cứu thương.

Bàn giao xe
Đại diện 46 cơ sở y tế tại 46 tỉnh, thành phố nhận xe tại lễ bàn giao
Bàn giao xe
Tại lễ bàn giao xe

Ông Trần Văn Đường, Tổng giám đốc APT cho biết, xe cứu thương chất lượng cao, do Công ty CP xuất nhập khẩu An Phú Thành cung cấp, được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Mỗi xe được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như cáng cứu thương, bình ô xy, máy hút dịch….

Việc tài trợ xe cứu thương nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở y tế tại địa phương nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, ở các bệnh viện Trung ương có mạng lưới cơ sở rộng khắp.

Chia sẻ tại lễ bàn giao xe, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết, năng lực cấp cứu ở Việt Nam khá tốt, tuy nhiên phương tiện cấp cứu vẫn còn nhiều hạn chế. Với việc hỗ trợ xe cấp cứu với các trang thiết bị hiện đại trên xe thực sự có ý nghĩa lớn, cần thiết, có thể kịp thời cấp cứu cho các bệnh nhân trong quá trình vận chuyển.

Xe cứu thương cùng các thiết bị chuyên dụng giúp kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho bệnh nhân nhằm gia tăng khả năng phục hồi sức khỏe, giảm thiểu rủi ro, nhất là các bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa nơi khó tiếp cận dịch vụ y tế.